Mountain View

6 món khó ăn nhất của Nhật Bản

6 món khó ăn nhất của Nhật Bản

Mực nhảy


Nhìn con mực trong bát có vẻ còn sống nhưng thực ra nó đã chết. Lúc bạn rưới nước tương lên, nó sẽ cử động các xúc tu y hệt như còn sống. Đây là phản ứng tự nhiên của các tế bào còn tươi trong xúc tu mực với muối trong nước tương. Khi các xúc tu gặp muối sẽ tạo nên một loại xung điện và làm chúng co giật như đang "nhảy múa" khiến mọi người lầm tưởng. 

Basashi


Có tên "Basashi" trong tiếng Nhật, thịt bò sống là món rất phổ biến ở xứ sở hoa anh đào. Hương vị của thịt giống món sushi, và đây là đặc sản của vùng Kumamoto thuộc đảo Kyushu. Basashi được nhúng vào tương và ăn với tỏi hoặc sốt cải ngựa. 

Nattō


Làm từ đậu tương lên men, nattō có màu nâu, mùi khó ngửi, vị bùi, có nhiều chất dịch nhớt và dính. Món ăn truyền thống này rất phổ biến ở Nhật ve may bay di nhat ban. Mùi vị và vẻ bề ngoài nhơn nhớt của nó làm nhiều thực khách chưa ăn bao giờ phải ngần ngại vì trông rất khó tiêu hóa.

Shirako


Trong tiếng Nhật "shirako" nghĩa là "những đứa bé trắng trẻo", và đây là món làm từ những túi tinh dịch của cá đực chủ yếu là cá nóc hoặc cá tuyết. Shirako ăn sống rất mềm mịn và có thể tan trong lưỡi bạn như bơ, tuy nhiên không phải thực khách nào cũng yêu thích món ăn này. 

Fugu


Những món ăn có độc thường làm bạn phải cảnh giác cao độ và fugu là một trong số đó. Đây là món làm từ cá nóc, da và các bộ phận nội tạng của loài cá này đều chứa độc tố. Chỉ những đầu bếp đạt tiêu chuẩn mới có thể chế biến fugu. Nó có thể được liệt vào top món ăn độc nhất thế giới.

Kujira & Iruka


Một đặc sản kỳ lạ khác của người Nhật là thịt cá voi. phần thịt bụng được dùng làm thịt nguội, phần đuôi cá có giá trị hơn làm sashimi hoặc tataki (lướt thịt qua lửa hoặc trên mặt chảo nóng khi đã được tẩm ướp gia vị).

Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy liên hệ ngay đến Dai ly Vietnam Airlines để được tu vấn và đặt cho mính tấm vé may bay giá rẻ nhất hành trình du lu lịch của bạn sẽ trở nên đơn giản và cực dễ dàng.



Share on Google Plus